Thượng đỉnh Nhật-Trung Quốc bên lề APEC

17/12/2016

Sáng nay khi nói với báo chí tại Bắc Kinh, Thủ Tướng Nhật nhắc lại Trung Quốc và Nhật đều có trách nhiệm giúp xây dựng ổn định, hòa bình và phát triển toàn cầu. Ông cũng cho rằng thế giới muốn thấy quan hệ giữa Tokyo và Bắc Kinh được cải tiến.

Hôm qua, ông Abe và Chủ Tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc đã gặp nhau. Sau đó Thủ Tướng Abe nói rằng cả 2 nước đều đồng ý sẽ thực hiện những cuộc đối thoại, nhưng không cho biết khi nào ông và Chủ Tịch Nhà Nước Hoa Lục sẽ gặp lại nhau.

Ông Abe cũng nói với báo chí Nhật Bản là ông có đưa đề nghị lập đường dây điện thoại nóng để tránh những đụng độ có thể xảy ra trên biển giữa lực lượng hải quân hai bên.

Chưa rõ ý kiến này được người lãnh đạo Trung Quốc đón nhận như thế nào.

Về cuộc gặp giữa ông Tập và ông Abe, bản tin của Tân Hoa Xã cho hay nhà lãnh đạo Trung Quốc có nói với Thủ Tướng Nhật Bản rằng có nhiều khó khăn trong mối quan hệ song phương, và vẫn theo lời ông Tập Cận Bình, ai sai ai đúng trong chuyện này thì mọi người đều biết quá rõ.

Cũng xin nói thêm Hoa Kỳ là quốc gia đầu tiên lên tiếng hoan nghênh cuộc gặp gỡ giữa 2 nhà lãnh đạo Trung QUốc và Nhật Bản. Ông Ben Rhodes, Phụ Tá Cố Vấn Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Mỹ nói rằng buổi gặp gỡ là cơ hội giúp giảm bớt các căng thẳng giữa Tokyo và Bắc Kinh.

Cùng danh mục

Trung Quốc cấm người nước ngoài nhập cảnh từ 28/03 do ảnh hưởng Covid19

Trung Quốc cấm người nước ngoài nhập cảnh từ 28/03 do ảnh hưởng Covid19. Theo đó, do số ca nhiễm nhập ngoại tăng ca, Trung Quốc sẽ cấm nhập cảnh với người nước ngoài.

Dịch COVID – 19, cách ly người Việt Nam, người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam tại các cửa khẩu đường bộ

Dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp Việt Nam tạm dừng các hoạt động xuất, nhập cảnh vào Việt Nam cũng như hoạt động xuất,nhập khẩu hàng hóa, nông sản tại các cửa khẩu đường bộ Việt – Trung. Theo số liệu ngày 17/02/2020, Trung Quốc đã có 58.182 ca nhiễm dịch Covid – 19 và 1.696 ca tử vong trong đó tâm dịch thành phố Vũ Hán số ca nhiễm là 71%, ca tử vong 77%    

Dừng toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc do ảnh hưởng của Virut Corana

Theo Cục Hàng không, Dừng toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc do ảnh hưởng của Virut Corana. Trước đó Thủ tướng cũng đã chỉ thị dừng cấp visa du lịch cho người Trung Quốc và Việt Nam, hạn chế tối đa đưa người Việt sang Trung Quốc lúc này.

Donald Trump liên tục đe dọa, ông lớn tháo chạy khỏi Trung Quốc

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và có thể leo thang lên cao nữa. Hàng loạt công ty đang tháo chạy khỏi Trung Quốc trước khi ảnh hưởng trở nên rõ ràng hơn. 

Chiến tranh thương mại bắt đầu bóp nghẹt ví tiền của người Trung Quốc

Chiến tranh thương mại với Mỹ đang làm tăng giá trên phạm vi rộng tại Trung Quốc. Điều này khiến Bắc Kinh lo lắng khi người tiêu dùng trong nước bắt đầu phải chịu ảnh hưởng. Chỉ số giá tiêu dùng Trung Quốc (CPI) tăng 2,5% trong tháng 9, hơn 0,2 điểm phần trăm so với tháng trước đó, Cục Thống kê Trung Quốc vừa công bố hôm qua. Đây là mức tăng nhanh nhất chỉ sau giai đoạn Tết âm lịch kể từ tháng 5/2014.

Ông Tập bước một mình trên thảm đỏ APEC gây bàn tán

Chủ tịch Trung Quốc bước đi một mình suốt hơn 4 phút trên thảm đỏ hội nghị cấp cao APEC, trong khi các lãnh đạo thế giới trò chuyện. 

Dịch vụ xin visa Trung Quốc © 2022 Công ty TNHH Quốc tế ACM
Miền Bắc: Số 3 ngõ 5 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0965.753.521 - (024) 6296.9800
Miền Nam: P12A05 tòa nhà Grand Riverside, 278-282 Bến Vân Đồn, P2, Q4, TPHCM
Điện thoại: 0933.603.489 - 0989.751.062
Email: vanphongvisa247@gmail.com

HOTLINE
0965.753.521