Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường sắp thăm Việt Nam

03/11/2015

Ông Lý Khắc Cường sẽ đến Việt Nam vào giữa tháng 10, trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của lãnh đạo cấp cao Trung Quốc kể từ khi nước này có ban lãnh đạo mới. 

lykhaccuong-6793-1380796244.jpg

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. Ảnh: AFP

Ông Lý sẽ lưu lại Việt Nam từ ngày 13 đến ngày 15/10, trong chuyến thăm theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

"Chuyến thăm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tăng cường, củng cố sự tin cậy, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị hôm nay cho biết. 

Hai thủ tướng sẽ trao đổi những phương hướng, biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước đi vào chiều sâu và thực chất trên tất cả các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại, trao đổi ý kiến về tình hình quốc tế và khu vực cùng quan tâm. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Lý sẽ hội kiến các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam và dự giao lưu thanh niên, sinh viên Việt - Trung, thăm các cơ sở kinh tế, văn hóa tại Hà Nội.

Chuyến thăm của ông Lý sẽ là lần đầu tiên một lãnh đạo cấp cao Trung Quốc đến Việt Nam, kể từ khi nước này hoàn tất chuyển giao thế hệ lãnh đạo hồi tháng ba.

Theo Vietnam+, trong 4 tháng đầu năm 2013, mặc dù kinh tế hai nước tiếp tục đối diện với nhiều thách thức, nhưng quan hệ thương mại song phương Việt Nam - Trung Quốc vẫn tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá, đạt 14,3 tỷ USD, tức là tăng 20,6% so với cùng kỳ năm trước. Việt Nam và Trung Quốc đang hướng tới mục tiêu đưa kim ngạch xuất nhập khẩu lên mức 60 tỷ USD vào năm 2015.

Trọng Giáp

 

<

> <

id="ARTICLE_BANNER"> <

>

Cùng danh mục

Trung Quốc cấm người nước ngoài nhập cảnh từ 28/03 do ảnh hưởng Covid19

Trung Quốc cấm người nước ngoài nhập cảnh từ 28/03 do ảnh hưởng Covid19. Theo đó, do số ca nhiễm nhập ngoại tăng ca, Trung Quốc sẽ cấm nhập cảnh với người nước ngoài.

Dịch COVID – 19, cách ly người Việt Nam, người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam tại các cửa khẩu đường bộ

Dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp Việt Nam tạm dừng các hoạt động xuất, nhập cảnh vào Việt Nam cũng như hoạt động xuất,nhập khẩu hàng hóa, nông sản tại các cửa khẩu đường bộ Việt – Trung. Theo số liệu ngày 17/02/2020, Trung Quốc đã có 58.182 ca nhiễm dịch Covid – 19 và 1.696 ca tử vong trong đó tâm dịch thành phố Vũ Hán số ca nhiễm là 71%, ca tử vong 77%