Bao giờ Trung Quốc có Su-35?

08/10/2015

Tổng giám đốc hãng Rosoboronexport, ông Anatoly Isaikin nói với một nhóm phi công Trung Quốc rằng họ sẽ “sớm” có cơ hội lái tiêm kích Su-35.

Phó giám đốc công ty xuất khẩu vũ khí quốc gia Nga (Rosoboronexport), ông Viktor Komardin tiết lộ Moscow và Bắc Kinh dự định ký hợp đồng cung cấp tiêm kích đa nhiệm Su-35 cho Trung Quốc vào năm 2014.

“Các cuộc đàm phán đang diễn ra, nhưng có vẻ như hợp đồng sẽ không được ký kết trước cuối năm nay. Thủ tục ký kết nhiều khả năng sẽ được tiến hành vào năm tới. Các nhà đàm phán Trung Quốc đang thảo luận về chi tiết kỹ thuật của máy bay”, ông Komardin nói với hãng tin RIA Novosti.

Tiêm kích Su-35

Tiêm kích Su-35

<

>

Ông Komardin không tiết lộ Trung Quốc muốn mua bao nhiêu tiêm kích Su-35, nhưng cho biết Bắc Kinh cũng tỏ ý muốn mua vũ khí cho những chiến đấu cơ này.

“Vũ khí tích hợp sẵn chắc chắn sẽ có, còn vũ khí bổ sung sẽ phải được thảo luận thêm. Họ (Trung Quốc) muốn những loại vũ khí mới mà chúng tôi đang có, bao gồm vũ khí từ tập đoàn tên lửa chiến thuật (trụ sở tại Moscow), nhưng đó sẽ là một hợp đồng tách biệt”, ông Komardin cho biết.

Theo RIA Novosti, các cuộc đàm phán về hợp đồng cung cấp tiêm kích Su-35 cho Trung Quốc được khởi động từ năm 2010 nhưng sau đó đã bị “đóng băng” hồi năm ngoái. Mặc dù vậy, tại triển lãm hàng không MAKS 2013 vừa diễn ra, Tổng giám đốc hãng Rosoboronexport, ông Anatoly Isaikin nói với một nhóm phi công Trung Quốc rằng họ sẽ “sớm” có cơ hội lái tiêm kích Su-35.

Tiêm kích đa nhiệm Su-35 được trang bị 2 động cơ phản lực tiên tiến AL-41F1 với hệ thống điều khiển lực đẩy vector đa chiều. Nó có thể bay ở tốc độ 2.400 km/h và có tầm hoạt động tới 3.200 km. Su-35 được thiết kế để thực hiện tất cả các nhiệm vụ không-đối-không, không-đối-đất/hạm.

(Trí Thức Trẻ)

Cùng danh mục

Trung Quốc cấm người nước ngoài nhập cảnh từ 28/03 do ảnh hưởng Covid19

Trung Quốc cấm người nước ngoài nhập cảnh từ 28/03 do ảnh hưởng Covid19. Theo đó, do số ca nhiễm nhập ngoại tăng ca, Trung Quốc sẽ cấm nhập cảnh với người nước ngoài.

Dịch COVID – 19, cách ly người Việt Nam, người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam tại các cửa khẩu đường bộ

Dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp Việt Nam tạm dừng các hoạt động xuất, nhập cảnh vào Việt Nam cũng như hoạt động xuất,nhập khẩu hàng hóa, nông sản tại các cửa khẩu đường bộ Việt – Trung. Theo số liệu ngày 17/02/2020, Trung Quốc đã có 58.182 ca nhiễm dịch Covid – 19 và 1.696 ca tử vong trong đó tâm dịch thành phố Vũ Hán số ca nhiễm là 71%, ca tử vong 77%