Bạc Hy Lai nói cú tát Vương Lập Quân là đánh người lần đầu

25/09/2015

Cựu chính trị gia Trung Quốc Bạc Hy Lai hôm nay nói rằng cựu giám đốc công an Trùng Khánh là kẻ dối trá và gian xảo, không đủ tư cách làm nhân chứng và lần ông tát Vương Lập Quân là lần đầu đánh người.

9e70d0f25869160ab122ad2083697201-0-13774
Bạc Hy Lai và những nhân chứng và nhân vật có liên quan trọng vụ án tham ô, nhận hối lộ và lạm quyền. Ảnh: SCMP

Trước khi thẩm phán tuyên bố kết thúc phiên xử sáng nay, Bạc Hy Lai chỉ trích gay gắt Vương Lập Quân, người cũng có sự nghiệp chính trị đang lên phơi phới và là cánh tay phải của ông trước khi xảy ra vụ bê bối. Vương làm chứng chống lại Bạc Hy Lai trước tòa, nhưng Bạc nói những lời khai của Vương "toàn bộ là dối trá và gian xảo".

Trong những ngày xét xử trước, Bạc Hy Lai cũng nói vợ mình, bà Cốc Khai Lai, "bị điên", và một nhân chứng khác là "chó điên".

"Nhân cách của ông ta cực kỳ kém, ông ấy tung ra các tin đồn và ném những thứ rác rưởi ra trước công chúng. Ông ấy không đủ tư cách pháp lý để trở thành nhân chứng chủ chốt như thế này", Bạc nói trong phiên xử sáng nay.

"Vương Lập Quân đang nói dối tòa án và lời khai của ông ta chẳng có chút giá trị nào hết. Lời khai của ông ta toàn bộ là dối trá và gian xảo. Ông ta nói tôi đấm ông ta chứ không phải tát. Nhưng trên thực tế, tôi chẳng hề có chút kỹ thuật đấm bốc nào cả nên tôi không có khả năng đấm được ông ấy", Bạc Hy Lai nói.

<

> <

>

Ông Bạc thừa nhận có những sai sót trong quá trình điều tra cái chết của Neil Heywood và "chịu một phần trách nhiệm" trong việc thất thoát công quỹ vào một trong những tài khoản ngân hàng của Cốc Khai Lai. Tuy nhiên, ông Bạc phủ nhận tội lạm quyền, nhận hối lộ và tham ô, "mà đổ hết trách nhiệm lên đầu Cốc Khai Lai và những người khác", bản tin trưa của đài truyền hình trung ương Trung QuốcCCTV nói.

CCTV cũng cho hay công tố viên nhận định lời khai của Vương Lập Quân trước tòa cũng như lời khai trước phiên tòa trước sau thống nhất, cũng phù hợp với lời khai của các nhân chứng khác, do đó là "xác thực, đáng tin cậy".

Quá trình xét xử của tòa án Tế Nam lần này được đánh giá là cởi mở khi cập nhật thông báo thường xuyên trên tài khoản mạng xã hội Sina Weibo song song với quá trình xét xử, dù rằng không có cơ quan theo dõi độc lập.

Các diễn biến trong phiên tòa gây bất ngờ so với những vụ xét xử các tội phạm chính trị trước đó, khi các bị cáo thường nhanh chóng nhận tội trong phiên tòa ngắn gọn.

Những tiết lộ về những chuyến bao trọn máy bay, các biệt thự đắt tiền và thịt thú rừng quý hiếm, làm người dân Trung Quốc thích thú, trong khi Bạc Hy Lai tỏ ra khinh miệt những nhân chứng, kể cả vợ mình. Ông Bạc thú nhận có quan hệ tình ái ngoài hôn nhân khiến quan hệ vợ chồng căng thẳng.

Phiên tòa được dự đoán chỉ kéo dài hai ngày nhưng ngày mai sẽ bước sang ngày thứ năm. Các nhà phân tích vẫn giữ quan điểm rằng kết quả sẽ là bản án có tội và án tù dài hạn dành cho Bạc Hy Lai.

Vũ Hà

<

>

Cùng danh mục

Trung Quốc cấm người nước ngoài nhập cảnh từ 28/03 do ảnh hưởng Covid19

Trung Quốc cấm người nước ngoài nhập cảnh từ 28/03 do ảnh hưởng Covid19. Theo đó, do số ca nhiễm nhập ngoại tăng ca, Trung Quốc sẽ cấm nhập cảnh với người nước ngoài.

Dịch COVID – 19, cách ly người Việt Nam, người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam tại các cửa khẩu đường bộ

Dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp Việt Nam tạm dừng các hoạt động xuất, nhập cảnh vào Việt Nam cũng như hoạt động xuất,nhập khẩu hàng hóa, nông sản tại các cửa khẩu đường bộ Việt – Trung. Theo số liệu ngày 17/02/2020, Trung Quốc đã có 58.182 ca nhiễm dịch Covid – 19 và 1.696 ca tử vong trong đó tâm dịch thành phố Vũ Hán số ca nhiễm là 71%, ca tử vong 77%    

Dừng toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc do ảnh hưởng của Virut Corana

Theo Cục Hàng không, Dừng toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc do ảnh hưởng của Virut Corana. Trước đó Thủ tướng cũng đã chỉ thị dừng cấp visa du lịch cho người Trung Quốc và Việt Nam, hạn chế tối đa đưa người Việt sang Trung Quốc lúc này.

Donald Trump liên tục đe dọa, ông lớn tháo chạy khỏi Trung Quốc

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và có thể leo thang lên cao nữa. Hàng loạt công ty đang tháo chạy khỏi Trung Quốc trước khi ảnh hưởng trở nên rõ ràng hơn. 

Chiến tranh thương mại bắt đầu bóp nghẹt ví tiền của người Trung Quốc

Chiến tranh thương mại với Mỹ đang làm tăng giá trên phạm vi rộng tại Trung Quốc. Điều này khiến Bắc Kinh lo lắng khi người tiêu dùng trong nước bắt đầu phải chịu ảnh hưởng. Chỉ số giá tiêu dùng Trung Quốc (CPI) tăng 2,5% trong tháng 9, hơn 0,2 điểm phần trăm so với tháng trước đó, Cục Thống kê Trung Quốc vừa công bố hôm qua. Đây là mức tăng nhanh nhất chỉ sau giai đoạn Tết âm lịch kể từ tháng 5/2014.

Ông Tập bước một mình trên thảm đỏ APEC gây bàn tán

Chủ tịch Trung Quốc bước đi một mình suốt hơn 4 phút trên thảm đỏ hội nghị cấp cao APEC, trong khi các lãnh đạo thế giới trò chuyện. 

Dịch vụ xin visa Trung Quốc © 2022 Công ty TNHH Quốc tế ACM
Miền Bắc: Số 3 ngõ 5 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0965.753.521 - (024) 6296.9800
Miền Nam: P12A05 tòa nhà Grand Riverside, 278-282 Bến Vân Đồn, P2, Q4, TPHCM
Điện thoại: 0933.603.489 - 0989.751.062
Email: vanphongvisa247@gmail.com

HOTLINE
0965.753.521