Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết lời đề tặng cho Lục Tiểu Linh Đồng

16/08/2015

Lục Tiểu Linh Đồng, nam diễn viên nổi tiếng, quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả Việt Nam qua vai diễn Tôn Ngộ Không trong bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986 vừa chia sẻ với PV cảm nghĩ về lần đầu đầu gặp gỡ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Bắc Kinh (Trung Quốc) nhân chuyến thăm của Chủ tịch nước đến Trung Quốc vừa qua.

 

* Ông gặp Chủ tịch Trương Tấn Sang trong hoàn cảnh nào?

- Tôi có dịp may mắn được gặp Chủ tịch Trương Tấn Sang của các bạn trong buổi gặp mặt giữa Chủ tịch Trương Tấn Sang với các nhân sĩ trí thức Trung Quốc vào ngày 20.6.2013 trong chuyến thăm của ông tại Bắc Kinh.

Đây cũng là lần đầu tiên tôi được tiếp kiến Chủ tịch nước Việt Nam.

* Nghe nói, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đặc biệt quan tâm tới ông?

- Đúng vậy, chúng tôi đã chụp hình chung và Chủ tịch Trương Tấn Sang đã viết lời đề tặng cho cuốn Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du ấn bản tiếng Việt (Chibooks và NXB Thời Đại đồng ấn hành – PV) của tôi.

Người đã viết lời đề tặng trên cuốn sách đó, rằng: “Nhà nghệ thuật Lục Tiểu Linh Đồng yêu quý, chúc cho sự nghiệp nghệ thuật của ông luôn bay bổng như vai diễn mà ông đảm nhận trong Tây Du Ký”!

* Lúc đó, ông có cảm nghĩ như thế nào?

- Chủ tịch Trương Tấn Sang là người hiền hòa, bình dị, dễ gần. Lúc đó, cũng có rất nhiều khách quý thực lòng chúc mừng tôi. Xin cám ơn lòng yêu quý và ủng hộ của vị lãnh đạo Nhà nước Việt Nam đối với Tây Du Ký và nhân vật Tôn Ngộ Không của Trung Quốc.

Lục Tiểu Linh Đồng chụp hình chung với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Bắc Kinh

<

>

* Cuốn sách Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây du ấn bản tiếng Việt xuất bản ở Việt Nam đối với ông có tác động ra sao? Cuốn sách này có được dịch sang các thứ tiếng khác không?

- Tôi đã tặng tập 1 quyển Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du ấn bản tiếng Việt cho Chủ tịch Trương Tấn Sang. Ông đã khen ngợi là “rất hay, rất tốt”.

Khi tôi gặp khán giả Việt Nam ở Hồng Kông, Macau, tôi cũng đều tặng họ cuốn sách này. Hy vọng tập 2 quyển sách sẽ sớm được xuất bản.

Cuốn sách này cũng đang được dịch ra các thứ tiếng khác, và đã xuất bản bằng tiếng Duy Ngô Nhĩ, tiếng Tạng và tiếng Kazakhstan.

* Ông có kế hoạch viết sách nữa không?

- Tôi đang tổng hợp những bài tản văn thường viết trên blog, tập hợp lại để xuất bản thành cuốn Tuyển tập văn Lục Tiểu Linh Đồng, hiện đang trong quá trình biên tập.

Ngoài ra, một nhà văn trẻ là Phùng Vỹ Kiệt đã đi theo tôi 3 năm, và viết truyện về tôi bằng “con mắt quan sát” của anh ấy, hiện cũng đã viết được hơn 30.000 từ rồi.

* Cám ơn ông và chúc ông sức khỏe!

(BTN)

Cùng danh mục

Trung Quốc cấm người nước ngoài nhập cảnh từ 28/03 do ảnh hưởng Covid19

Trung Quốc cấm người nước ngoài nhập cảnh từ 28/03 do ảnh hưởng Covid19. Theo đó, do số ca nhiễm nhập ngoại tăng ca, Trung Quốc sẽ cấm nhập cảnh với người nước ngoài.

Dịch COVID – 19, cách ly người Việt Nam, người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam tại các cửa khẩu đường bộ

Dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp Việt Nam tạm dừng các hoạt động xuất, nhập cảnh vào Việt Nam cũng như hoạt động xuất,nhập khẩu hàng hóa, nông sản tại các cửa khẩu đường bộ Việt – Trung. Theo số liệu ngày 17/02/2020, Trung Quốc đã có 58.182 ca nhiễm dịch Covid – 19 và 1.696 ca tử vong trong đó tâm dịch thành phố Vũ Hán số ca nhiễm là 71%, ca tử vong 77%    

Dừng toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc do ảnh hưởng của Virut Corana

Theo Cục Hàng không, Dừng toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc do ảnh hưởng của Virut Corana. Trước đó Thủ tướng cũng đã chỉ thị dừng cấp visa du lịch cho người Trung Quốc và Việt Nam, hạn chế tối đa đưa người Việt sang Trung Quốc lúc này.

Donald Trump liên tục đe dọa, ông lớn tháo chạy khỏi Trung Quốc

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và có thể leo thang lên cao nữa. Hàng loạt công ty đang tháo chạy khỏi Trung Quốc trước khi ảnh hưởng trở nên rõ ràng hơn. 

Chiến tranh thương mại bắt đầu bóp nghẹt ví tiền của người Trung Quốc

Chiến tranh thương mại với Mỹ đang làm tăng giá trên phạm vi rộng tại Trung Quốc. Điều này khiến Bắc Kinh lo lắng khi người tiêu dùng trong nước bắt đầu phải chịu ảnh hưởng. Chỉ số giá tiêu dùng Trung Quốc (CPI) tăng 2,5% trong tháng 9, hơn 0,2 điểm phần trăm so với tháng trước đó, Cục Thống kê Trung Quốc vừa công bố hôm qua. Đây là mức tăng nhanh nhất chỉ sau giai đoạn Tết âm lịch kể từ tháng 5/2014.

Ông Tập bước một mình trên thảm đỏ APEC gây bàn tán

Chủ tịch Trung Quốc bước đi một mình suốt hơn 4 phút trên thảm đỏ hội nghị cấp cao APEC, trong khi các lãnh đạo thế giới trò chuyện. 

Dịch vụ xin visa Trung Quốc © 2022 Công ty TNHH Quốc tế ACM
Miền Bắc: Số 3 ngõ 5 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0965.753.521 - (024) 6296.9800
Miền Nam: P12A05 tòa nhà Grand Riverside, 278-282 Bến Vân Đồn, P2, Q4, TPHCM
Điện thoại: 0933.603.489 - 0989.751.062
Email: vanphongvisa247@gmail.com

HOTLINE
0965.753.521