Trung Quốc tiếp tục hạn chế nhập cảnh do dịch Covid tái bùng phát tại Bắc Kinh

22/07/2022

Trung Quốc tiếp tục hạn chế nhập cảnh đối với công dân người nước ngoài, cũng như hạn chế xuất cảnh đối với người Trung Quốc. Nguyên nhân do diễn biến phức tạp của dịch Covid 19

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khiến thủ đô Trung Quốc đột ngột tăng mạnh số ca nhiễm virus corona chủng mới trong cộng đồng.

<

>

Theo nhận định của giới y tế, tình hình dịch bệnh bùng phát tại Bắc kinh " rất nghiêm trọng", với trên 106 ca nhiễm mới chỉ trong vòng 5 ngày. Theo điều tra, dịch bệnh liên quan đến chợ đầu mối Xinfadi, đây là chợ đầu mối phân phối thực phẩm, ước tính mỗi ngày có trên 200.000 người ra vào.

Theo CNN, phát biểu tại một cuộc họp báo tối 16/6, Chen Bei, một quan chức trong chính quyền Bắc Kinh thông báo, thành phố đã nâng cảnh báo về dịch từ mức 3 lên mức 2 (mức báo động cao nhất là mức 1). Nhà chức trách địa phương yêu cầu các cư dân tránh di chuyển "không cần thiết" ra khỏi thủ đô và bất kỳ ai đến hay rời khỏi thành phố đều phải làm xét nghiệm Covid-19.

Bắc Kinh đã nâng cảnh báo lên mức 2, thông báo phong tỏa mềm, khuyến cáo nhân dân ko di chuyển nếu không thật sự cần thiết, khi ra và vào Bắc Kinh thì cần làm xét nghiệm Covid. Sân bay Bắc Kinh cũng phong tỏa, một số chuyến bay đi và đến Bắc Kinh bị hủy vô thời hạn.

27 khu dân cư bị phong tỏa, cư dân trong khu vực này sẽ được phát thực phẩm và thuốc men.

Thành phố thiết lập hệ thống học trực tuyến, tạm thời dừng nhập học cho tất cqar các sinh viên. Các hoạt động giải trí, vui chơi công cộng bắt buộc phải đóng cửa. Các doanh nghiệp được khuyến khích cho nhân viên làm ở nhà.

Do đó, mọi hoạt động xuất nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu được mở của trở lại. Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam vẫn chưa có thông báo mở cửa nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc trở lại. Mọi thông tin vui lòng theo dõi Fanpage hoặc cập nhật website để cập nhật.

Theo Trung tâm visa Trung Quốc ACM.

Cùng danh mục

Trung Quốc cấm người nước ngoài nhập cảnh từ 28/03 do ảnh hưởng Covid19

Trung Quốc cấm người nước ngoài nhập cảnh từ 28/03 do ảnh hưởng Covid19. Theo đó, do số ca nhiễm nhập ngoại tăng ca, Trung Quốc sẽ cấm nhập cảnh với người nước ngoài.

Dịch COVID – 19, cách ly người Việt Nam, người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam tại các cửa khẩu đường bộ

Dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp Việt Nam tạm dừng các hoạt động xuất, nhập cảnh vào Việt Nam cũng như hoạt động xuất,nhập khẩu hàng hóa, nông sản tại các cửa khẩu đường bộ Việt – Trung. Theo số liệu ngày 17/02/2020, Trung Quốc đã có 58.182 ca nhiễm dịch Covid – 19 và 1.696 ca tử vong trong đó tâm dịch thành phố Vũ Hán số ca nhiễm là 71%, ca tử vong 77%    

Dừng toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc do ảnh hưởng của Virut Corana

Theo Cục Hàng không, Dừng toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc do ảnh hưởng của Virut Corana. Trước đó Thủ tướng cũng đã chỉ thị dừng cấp visa du lịch cho người Trung Quốc và Việt Nam, hạn chế tối đa đưa người Việt sang Trung Quốc lúc này.

Tạm dừng cấp visa thị thực cho người Trung Quốc anh ảnh hưởng bởi Virut Corona

Tạm dừng cấp visa thị thực cho người Trung Quốc anh ảnh hưởng bởi Virut Corona. iên quan đến vấn đề xuất nhập cảnh, Thủ tướng nhấn mạnh một số giải pháp liên quan đến việc cấp visa cho người Trung Quốc và visa Trung Quốc cho người Việt Nam như sau:

Donald Trump liên tục đe dọa, ông lớn tháo chạy khỏi Trung Quốc

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và có thể leo thang lên cao nữa. Hàng loạt công ty đang tháo chạy khỏi Trung Quốc trước khi ảnh hưởng trở nên rõ ràng hơn. 

Chiến tranh thương mại bắt đầu bóp nghẹt ví tiền của người Trung Quốc

Chiến tranh thương mại với Mỹ đang làm tăng giá trên phạm vi rộng tại Trung Quốc. Điều này khiến Bắc Kinh lo lắng khi người tiêu dùng trong nước bắt đầu phải chịu ảnh hưởng. Chỉ số giá tiêu dùng Trung Quốc (CPI) tăng 2,5% trong tháng 9, hơn 0,2 điểm phần trăm so với tháng trước đó, Cục Thống kê Trung Quốc vừa công bố hôm qua. Đây là mức tăng nhanh nhất chỉ sau giai đoạn Tết âm lịch kể từ tháng 5/2014.

Dịch vụ xin visa Trung Quốc © 2022 Công ty TNHH Quốc tế ACM
Miền Bắc: Số 3 ngõ 5 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0965.753.521 - (024) 6296.9800
Miền Nam: P12A05 tòa nhà Grand Riverside, 278-282 Bến Vân Đồn, P2, Q4, TPHCM
Điện thoại: 0933.603.489 - 0989.751.062
Email: vanphongvisa247@gmail.com