Thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động cho người Trung Quốc mới nhất

29/08/2021

Người Trung Quốc được cấp giấy phép lao động vào Việt Nam có thời hạn tối đa là 2 năm. Khi sắp hết thời hạn này mà vẫn muốn thêm thì bắt buộc phải thực hiện thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động cho người Trung Quốc. Dịch vụ visa ACM sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất trong bài viết này.

Tham khảo :

Những đối tượng người Trung Quốc được miễn giấy phép lao động

QUY TRÌNH GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động cho người Trung Quốc

Trong trường hợp người Trung Quốc muốn làm hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động tự túc thì cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây:

-         Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định

-         Đơn đề nghị xin gia hạn giấy phép lao động cho người Trung Quốc tại Việt Nam

-         02 ảnh kích thước 4*6 , chụp trên phông nền trắng

-         Giấy chứng nhận sức khỏe tại Trung Quốc hoặc giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện của Việt Nam theo quy định của Bộ Y Tế.

-         Giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày. Lưu ý là thời hạn giấy phép lao động cũ không còn quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn.

-         Văn bản xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động cho người Trung Quốc

Đối với từng trường hợp cụ thể sẽ cần bổ sung thêm một số giấy tờ như Quyết đinh bổ nhiệm, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, điều lệ công ty,… Bạn có thể tham khảo trọn bộ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người Trung Quốc TẠI ĐÂY

Lưu ý khi nộp hồ sơ xin cấp lại ( gia hạn) giấy phép lao động cho người Trung Quốc:

-         Người lao động Trung Quốc cần nộp công văn chấp nhận tuyển dụng lao động người Trung Quốc tại Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội ít nhất 30 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn.

-         Người lao động Trung Quốc cần nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao Động – Thương binh và Xã hội trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 15 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn.

Bước 2. Nộp hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động cho người Trung Quốc

Khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để tiến hành xin gia hạn giấy phép lao động cho người Trung Quốc có thể nộp hồ sơ tại địa chỉ sau:

-         Trường hợp doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp : nộp hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động cho người Trung Quốc tại Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở

-         Trường hợp doanh nghiệp có trụ sở thông thường: Nộp hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động cho người Trung Quốc tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố

-         Trường hợp tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế, hiệp hội : Nộp hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao đông cho người Trung Quốc tại Cục việc làm – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

 

Bước 3. Nhận kết quả hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Sau khi xem xét hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xét duyệt và hẹn thời gian trả hồ sơ cho người Trung Quốc. Tuy nhiên đối với những trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, còn thiếu thì cần bổ sung theo hướng dẫn của cán bộ quản lý.

Thời gian giải quyết hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động cho người Trung Quốc là 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Những trường hợp cần gia hạn giấy phép lao động gấp thì có thể sử dụng dịch vụ gia hạn nhanh của ACM chỉ mất 2 – 3 ngày làm việc.

ĐỊA CHỈ XIN GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC UY TÍN

Công ty TNHH ACM chuyên cung cấp dịch vụ visa/ thẻ tạm trú/ công văn nhập cảnh/ giấy phép lao động cho người Trung Quốc tại Việt Nam. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ xin gia hạn giấy phép lao động cho người Trung Quốc đang sống tại khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Khi sử dụng dịch vụ gia hạn giấy phép lao động của ACM bạn sẽ được:

-         Tư vấn cho người Trung Quốc về các vấn đề cần thiết khi xin gia hạn giấy phép lao động với từng trường hợp cụ thể

-         Hỗ trợ, giải quyết những trường hợp khó, những vấn đề phức tạp khi người Trung Quốc xin cấp lại hay gia hạn giấy phép lao động tại Việt Nam

-         Giao nhận đúng hẹn, chi phí hợp lý nhất trên thị trường

Vì vậy nếu bạn có bắt cứ thắc mắc gì khi làm thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động cho người Trung Quốc thì có thể liên hệ với chúng tôi để được giải quyết một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

 

Cùng danh mục

Những trường hợp người Trung Quốc nào được miễn giấy phép lao động?

Người Trung Quốc khi làm việc tại Việt Nam có thười hạn từ 03 tháng trở lên thì cần làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam.  Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp người Trung Quốc được miễn giấy phép lao động. Văn phòng visa ACM sẽ làm rõ điều đó qua bài viết sau đây.  

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người Trung Quốc uy tín, giá rẻ

Giấy phép lao động là một trong những điều kiện để người Trung Quốc được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Văn phòng visa ACM cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người Trung Quốc chất lượng với mức giá hợp lý nhất.  

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người Trung Quốc

Người Trung Quốc vào Việt nam muốn ở trên 90 ngày liên tục thì cần xin giấy phép lao động để xin được visa dài hạn hoặc thẻ tạm trú dài hạn. ACM sẽ hướng dẫn bạn thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người Trung Quốc

Dịch vụ xin visa Trung Quốc © 2022 Công ty TNHH Quốc tế ACM
Miền Bắc: Số 3 ngõ 5 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0965.753.521 - (024) 6296.9800
Miền Nam: P12A05 tòa nhà Grand Riverside, 278-282 Bến Vân Đồn, P2, Q4, TPHCM
Điện thoại: 0933.603.489 - 0989.751.062
Email: vanphongvisa247@gmail.com