Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Tỉnh Sơn La

19/09/2023

Dịch vụ cung cấp:

Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Sơn La cung cấp một loạt các dịch vụ quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu xuất nhập cảnh của người dân và doanh nhân tại tỉnh Sơn La:

 1. Cấp Duyệt Công Văn Nhập Cảnh để Xin Visa: Đối với người nước ngoài, Phòng cung cấp dịch vụ cấp duyệt công văn nhập cảnh để xin visa nhập cảnh.

 2. Thủ Tục Xin Visa Nhập Cảnh Online: Để tối ưu hóa tiện lợi cho người dân, Phòng cung cấp thủ tục xin visa nhập cảnh trực tuyến.

 3. Gia Hạn Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Ở Sơn La: Dịch vụ này cho phép người nước ngoài gia hạn thời gian tạm trú tại tỉnh Sơn La.

 4. Cấp Thẻ Thường Trú Cho Người Nước Ngoài Ở Sơn La: Đối với người nước ngoài đang tạm trú lâu dài tại Sơn La, Phòng cung cấp dịch vụ cấp thẻ thường trú.

 5. Cấp Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Tại Bộ Công An: Dịch vụ này áp dụng cho trường hợp cấp thẻ tạm trú tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp cao hơn.

 6. Cấp Hộ Chiếu Cho Người Việt Nam: Phòng thực hiện cấp hộ chiếu cho người dân thuộc vùng miền mình.

 7. Cấp Thẻ APEC (ABTC) Cho Các Doanh Nhân Việt Nam: Để tham gia vào các hoạt động thương mại quốc tế, Phòng hỗ trợ cấp thẻ APEC cho doanh nhân Việt Nam, tuy nhiên, việc này còn phải phụ thuộc vào lãnh sự quán của các nước thuộc khối APEC.

 8. Xử Lý Các Vướng Mắc Về Xuất Nhập Cảnh: Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Sơn La đặc biệt quan tâm đến việc xử lý các vướng mắc và thắc mắc của người dân và người nước ngoài liên quan đến xuất nhập cảnh.

Địa Chỉ và Thời Gian Làm Việc:

 • Địa Chỉ: Số 678, đường Lê Duẩn, TP Sơn La, Tỉnh Sơn La.

 • Điện Thoại: 069.2680.384

 • Fax: 069.2680274

 • Lịch Làm Việc:

  • Buổi Sáng: Từ 8 giờ đến 11 giờ 30.
  • Buổi Chiều: Từ 13 giờ 30 đến 16 giờ.
  • Làm Việc từ Thứ 2 đến Sáng thứ 7. (Chiều thứ 7 và Chủ Nhật nghỉ)

Thủ Tục Cấp Hộ Chiếu:

Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Sơn La cung cấp thủ tục cấp hộ chiếu cho người dân theo các trường hợp sau:

 1. Cấp Hộ Chiếu Phổ Thông Lần Đầu: Để được cấp hộ chiếu lần đầu, người dân cần nộp các tài liệu bao gồm tờ khai đề nghị, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, sổ tạm trú (nếu áp dụng), và hai ảnh thẻ 4x6.

 2. Cấp Lại Hộ Chiếu Do Bị Mất Hoặc Hỏng: Trường hợp hộ chiếu bị mất hoặc hỏng, người dân cần nộp tờ khai đề nghị, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, và hai ảnh thẻ 4x6.

 3. Cấp Lại Hộ Chiếu Do Hết Trang Hoặc Hết Hạn: Đối với hộ chiếu đã hết trang hoặc hết hạn, người dân cần nộp tờ khai đề nghị, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, và hai ảnh thẻ 4x6. Trong trường hợp hộ chiếu bị mất, cần kèm theo đơn báo mất hoặc đơn trình bày việc bị mất hộ chiếu.

Lệ Phí Cấp Hộ Chiếu:

 • Cấp Mới: 200.000 VND
 • Cấp Lại Do Hết Hạn: 200.000 VND
 • Cấp Lại Do Mất: 400.000 VND
 • Sửa Đổi Thông Tin: 50.000 VND

Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Sơn La luôn sẵn sàng hỗ trợ và đảm bảo việc xử lý các thủ tục xuất nhập cảnh một cách thuận tiện và nhanh chóng cho người dân và doanh nhân tại tỉnh Sơn La.

Cùng danh mục

Phòng Quản Lý Xuất NhậP Cảnh Tỉnh Vĩnh Long

Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Tỉnh Vĩnh Long đón nhận nhiệm vụ quản lý và xử lý các thủ tục xuất nhập cảnh cho người dân Việt Nam và người nước ngoài tạm trú hoặc làm việc tại Vĩnh Long

Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Tỉnh Trà Vinh

Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Tỉnh Trà Vinh nơi mọi người có thể thực hiện các thủ tục quan trọng liên quan đến hộ chiếu, visa, thẻ tạm trú, và nhiều dịch vụ xuất nhập cảnh khác.