Thông tin cơ bản khi người Việt xin Visa Trung Quốc

21/11/2020

 

 

Cư dân Việt Nam khi tới Trung Quốc luôn phải làm Visa. Bài viết sau sẽ chia sẻ thêm cho các bạn những thông tin cơ bản khi người Việt xin Visa Trung Quốc.

Trung Quốc được nằm trong TOP các quốc gia thu hút mạnh với nhiều điểm du lịch và văn hóa ấn tượng đối với người Việt chúng ra. Không những thế, trong năm 2018 vừa qua, đất Trung chính là nơi đã diễn ra chung kết bóng đá U23 châu Á giữa hai đội tuyển Uzbekistan và Việt Nam. Dù là láng giềng thuộc các nước Đông Nam Á, cư dân Việt Nam khi tới Trung Quốc luôn phải làm Visa. Bài viết sau sẽ chia sẻ thêm cho các bạn những điều đơn giản nhất khi chúng ta làm  Visa Trung Quốc.

Người Việt Nam được miễn Visa Trung Quốc.

Cư dân Việt tới Trung Quốc thông thường phải làm Visa với thời gian tạm trú tối đa là 15 ngày. Bên cạnh đó, một vài trường hợp đặc biệt sẽ được miễn Visa khi lưu trú tới Trung Quốc.

Các trường hợp cư dân Việt Nam không cần  Visa Trung Quốc.

Khách du lịch Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh tại Việt Nam cấp giấy thông hành khi kinh doanh buôn bán tại đường biên giới tiếp giáp hai nước được miễn Visa. Đồng thời, khách du lịch tham quan tại đường biên giới tiếp giáp hai nước cũng hoàn toàn được miễn Visa Trung Quốc. Ngoài ra, khi muốn tới hoặc vào sâu những tỉnh lân cận của Trung Quốc, công dân Việt Nam vẫn phải xin Visa như bình thường.

Visa TQ 

Visa du lịch Trung Quốc ký hiệu L

Cư dân cần gì để được miễn visa Trung Quốc.

Công dân Việt Nam nằm ngoài nhóm  được miễn visa khi lưu trú tại Trung Quốc. Tuy nhiên, du học sinh, phóng viên quốc tế, người xuất khẩu lao động khi đã hoàn tất thủ tục lưu trú dành cho người nước ngoài thì họ nghiễm nhiên được miễn Visa.

Khách du lịch được cấp thẻ doanh nhân APEC  sẽ được nhập cảnh Trung Quốc mà không cần đến Visa trong thời hạn 3 năm. Doanh nhân có thẻ này còn được lưu trú với thời hạn tối đa 2 tháng, khác với thời hạn 15 ngày của cư dân thông thường. Khi du khách được nhà nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp thẻ cư trú vĩnh viễn thì họ hiển nhiên được miễn như hai trường hợp trên.

visa 15n

Visa du lịch Trung Quốc 3 tháng 1 lần 15 ngày.

Thủ tục xin visa Trung Quốc

Hiện nay, một số công ty du lịch hiện nay đã mặc định cấp Visa cho các bạn  với mỗi nhu cầu trọn gói. Bạn có thể nộp Hồ sơ xin Visa tới cơ quan Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Hộ chiếu.

Văn bản xác nhận nghề nghiệp.

Văn bản trình bày tài chính (có xác nhận): Giấy chứng nhận bất động sản, tài sản cá nhân...

 Tờ khai xin Visa Trung Quốc

Bản photo công chứng giấy CMND. 

Ảnh thẻ chuẩn kích cỡ quốc tế 4*6 cm.

Tham khảo thêm BẢNG GIÁ DỊCH VỤ XIN VISA TRUNG QUỐC và THỦ TỤC XIN VISA TRUNG QUỐC

Để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa Trung Quốc của văn phòng visa ACM với các tiện ích: Giao nhận hồ sơ tại nhà, làm nhanh khẩn theo yêu cầu, thời gian nhanh chóng, thủ tục đơn giản

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Hotline: 0965753521

 

Cùng danh mục

Thủ tục xin visa Trung Quốc cho hộ chiếu trắng

Hộ chiếu trắng là hộ chiếu chưa đi bất kỳ nước nào. Vậy xin visa Trung Quốc cho hộ chiếu trắng có khó không? ACM là đơn vị hàng đầu trong cung cấp dịch vụ visa Trung Quốc sẽ tư vấn cho bạn thủ tục xin visa Trung Quốc cho hộ chiếu trắng.

Du lịch Trung Quốc, những địa điểm nên tham quan khi đến Trung Quốc

Trung Quốc là đất nước với nền văn hóa 3500 năm rực rỡ, đất nước thiên biến vạn hóa, đa sắc màu: có sự sầm uất của Thượng Hải, sự tấp nập đông đúc nơi Bắc Kinh, một thiên đường dưới hạ giới ở Hàng Châu, Nam Kinh thành phố với nhiều công trình đế vương hay sự kì lạ của Trung Khánh...